Thiết Bị Y Tế Angella Nguyen

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Và Dược Phẩm Angella Nguyên

Trụ sở: K62/31 Thi Sách - Đà Nẵng.

Đăng ký 1: 399 Lê Duẩn - Đà Nẵng

Đăng ký 2: 70 Trần Văn Trà - Hòa Xuân - Đà Nẵng

(Giữa 2 bệnh viện Y học cổ truyền và Phục Hồi Chức năng)

  0982 999 247

BC-A Gel – Băng dán vết thương thông minh dạng Gel

Băng dán vết thương dạng gel thế hệ mới kết hợp chiết xuất chính từ công nghệ tế bào gốc Nhung hươu và màng Nanocellulose giúp chữa lành vết thương nhanh chóng.

 • Lọ 5g
Nhà SX: Mediworld - Việt Nam

Giá: 180.000 đ

Share Facebook


BC-A Gel là băng dán vết thương thông minh dạng gel thế hệ mới. Kết hợp màng Nanocellulose và chiết xuất chính từ công nghệ tế bào gốc Nhung hươu giúp bảo vệ, chống nhiễm khuẩn, chữa lành vết thương nhanh chóng và hạn chế để lại sẹo.

I. BC-A Gel – Ứng dụng công nghệ Tế bào gốc

Chiết xuất từ công nghệ tế bào gốc nhung hươu làm hoạt chất tái sinh mô. Cùng với dẫn xuất Nanocellulose và các chất phụ gia khác thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Là sản phẩm băng dán dạng gel bôi ngoài da với nhiều tính năng vượt trội. BC-A Gel ra đời khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các loại băng dán trước đây trên thị trường.

BC A Gel 1

BC-A Gel phù hợp với mọi loại vết thương kể cả vết thương mạn tính. Điều mà các loại băng dán thông thường khó có thể xử lý triệt để.

Sản phẩm cung cấp dưỡng ẩm, tái lập và cân bằng collagen, giảm mất nước cho da. Có tác dụng chống viêm, kích thích liền vết thương nhanh chóng.

II. Thành phần và công dụng chính của băng dán vết thương

1. Thành phần

 • Dịch chiết (dẫn xuất) công nghệ tế bào gốc Nhung hươu.
 • Nanocellulose (dẫn xuất) từ vi khuẩn Acetobacter xylinum.
 • Chitosan (phụ gia).

2. Công dụng

BC-A Gel điều trị hiệu quả mọi loại vết thương

 • Làm lành vết thương tại chỗ, thời gian làm lành nhanh hơn các loại băng dán thông thường.
 • Sản phẩm có thể sử dụng ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, đối với mọi loại vết thương.
 • Bảo vệ chống bội nhiễm, thấm hút dịch tốt, không gây dị ứng.
 • BC-A Gel tạo màng che phủ vết thương tạm thời hiệu quả. Đối với cả vết bổng nông, vết bỏng chậm liền, vết thương khâu kín;
 • Giảm đau, kích thích liền vết thương, hạn chế nhiễm khuẩn tối đa.
 • Hỗ trợ giảm sẹo lồi hiệu quả.
 • Băng dán vết thương dạng gel giúp tái lập collagen, giữ ẩm và giảm mất nước cho da.

BC-A GEL 3

III. Đối tượng sử dụng

 • Băng dán vết thương dạng gel sử dụng hiệu quả cho vết thương vết thương hở, vết thương khâu, …
 • Hoạt chất chính là dịch chiết từ công nghệ tế bào gốc nhung hươu đẩy mạnh phục hồi vết thương. Nhiều hợp chất hữu cơ, axitamin cùng các nhân tố tăng trưởng giúp điều trị và chữa lành vết thương nhanh chóng.
 • Sản phẩm rất dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả các vị trí trên cơ thể.
 • BC-A Gel đặc biệt hiệu quả cho điều trị vết thương do bỏng.

IV. Hướng dẫn sử dụng

1. Đối với vết thương cấp tính

Sau khi đắp BC-A Gel, gel tạo lớp màng mỏng bám dính vào nền tổn thương. Màng bám dính tới khi nền tổn thương phía dưới biểu mô hóa khỏi. Tình trạng viêm nể giảm rõ rệt sau 1 – 2 ngày.

2. Đối với vết thương khâu kín

Sau khi thay bằng kỳ đầu, sau 24 giờ đắp gạc cầm máu và thấm hút dịch thì sử dụng sản phẩm. Gel tạo lớp màng mỏng bám dính vào vết thương tới khỏi, màng mỏng không làm hạn chế vận động.

3. Đối với vết thương mạn tính

Xử lý nền vết thương và đắp sản phẩm ngày 1 lần theo quy trình. Thay BC-A Gel, đến khi vết thương biểu mô hóa hoàn toàn.

4. Liều sử dụng trung bình

1gR / Diện tích vết thương 4cm2 . Cách sử dụng : Bôi / đắp kín chu vi vết thương. Thời gian tạo màng trung bình : 1 giờ 15 phút – 1 giờ 30 phút. Xử lý nền vết thương trước khi đắp băng dán vết thương.

BC-A GEL 2

V. Mục tiêu nghiên cứu phát triển băng dán vết thương thông minh

– Vết thương có nhiều loại, nhiều cấp độ và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chăm sóc các loại vết thương cho dù đơn giản đến phức tạp đều cần đúng quy trình kĩ thuật. Đòi hỏi các loại băng gạc khác nhau để chăm sóc, che chở và bảo vệ. Đảm bảo quá trình hồi phục và làm lành vết thương diễn ra thuận lợi.

– Trên thực tế, điều trị vết thương, nhất là vết thương bỏng gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh nhân rất dễ bị đối mặt với tình trạng nhiễm trùng hay hoại tử. Những vết thương khó lành nếu không được điều trị tích cực rất dễ gây biến chứng. Di chứng để lại sẽ ảnh hưởng về cả tinh thần và vật chất cho bệnh nhân và gia đình. BC-A Gel được nghiên cứu với kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, an toàn hơn.

– Với mục đích tạo ra loại băng dán có thể làm lành vết thương tại chỗ nhanh chóng hơn. Hồi phục được vết thương ở nhiều cấp độ khác nhau, an toàn và hiệu quả cao. BC-A gel được nghiên cứu thành công, phát triển trở thành loại băng gạc thông minh thế hệ mới. Điều trị làm lành vết thương, vết bỏng từ các polymer có khả năng chương nở. Và giải phóng các chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc từ công nghệ tế bào gốc nhung hươu. Sản phẩm được xem là một bước tiến mới của khoa học nước nhà. Ứng dụng hiệu quả cho mọi loại vết thương mà các loại băng dán thông thường khó có thể làm được.

VI. Các hoạt chất ứng dụng trong BC-A Gel

BC-A Gel là băng dán vết thương thông minh thế hệ mới dạng Hydrogel, với nhiều tính năng vượt trội. Chiết xuất từ công nghệ tế bào gốc nhung hươu làm hoạt chất tái sinh mô. Màng BC có đặc tính cấu trúc Nanocellulose từ vi khuẩn bảo vệ chống bội nhiễm. Thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, từ cấp tính đến mạn tính.

1. Hydrogel – Băng gạc vết thương thông minh của tương lai

– Hydrogel được ứng dụng nhiều để làm băng gạc cầm máu, giữ ẩm cho vết thương, không gây khó chịu. Hydrogel là mạng lưới 3 chiều các sợi Polymer được khâu lại với nhau. Từ đó giúp BC-A Gel khả năng kháng khuẩn và hấp thụ một lượng nước vào bên trong.

– Những loại Polymer thông minh được ứng dụng để dẫn truyền thuốc đến đúng vị trí. Nơi có điều kiện thích hợp để chúng chương nở và giải phóng thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị. Nhờ đó mà BC-A Gel có khả năng làm lành vết thương tại chỗ vời thời gian làm lành nhanh hơn. Thấm hút dịch tốt, kháng khuẩn và vô trùng, không gây dị ứng, tăng khả năng hồi phục vết thương.

2. Công nghệ tế bào gốc Nhung hươu có trong BC-A Gel

– Nhung hươu từ lâu được biết đến là dược liệu quý để chữa bệnh, tăng sinh tế bào và chống lão hoá. Công nghệ tế bào gốc nhung hươu được nghiên cứu có chứa rất nhiều các yếu tố sinh trưởng. Kích thích tăng sinh tế bào mới, đẩy nhanh sự phát triển của các nguyên bào của da. Có thể tái tạo da, từ đó giúp chữa lành và hồi phục vết thương nhanh chóng. BC-A Gel chứa công nghệ tế bào gốc từ nhung hươu có khả năng che phủ tốt. Khả năng làm lành vết thương nhanh và không gây dị ứng. Không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể của bệnh nhân.

BC A GEL 4

Quy trình tạo dịch chiết công nghệ tế bào gốc nhung hươu

3. Màng BC cấu trúc Nanocellulose

– Màng BC được nuôi cấy từ Acetobacter xylinum. Sản phẩm là BC ở dạng khô, có đặc tính cấu trúc Nanocellulose. Màng BC có khả năng giữ nước tốt, độ tinh khiết cao. Mức độ polymer hoá cao, độ bền co kéo cao và tương hợp sinh học rất tốt. Đây là vật liệu rất phù hợp trong điều trị chữa lành vết thương được dẫn xuất vào sản phẩm BC-A Gel.

– Các đặc tính cơ lý, hóa, độ an toàn của đã được nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm BC-A Gel. Màng BC được thử nghiệm đắp vết thương theo mô hình gây bỏng độ 3 trên da thỏ. Chứng tỏ có tác dụng bảo vệ chống bội nhiễm, làm giảm thời gian lành vết thương hiệu quả.

STT Chỉ tiêu kiểm soát Yêu cầu
1 Cấu trúc sợi Cellulose của BC Cấu trúc sợi Cellulose kích thước Nano
2 Tính tương hợp sinh học Không có độc tính và không gây chết tế bào Fibroblast nuôi cấy
3 Đặc tính cơ học: Độ bền kéo Độ bền kéo 1000 Mpa ( Màng chứa 45% Cellulose )
4 Đặc tính vật lý: Độ bền nhiệt Chịu nhiệt 121khi hấp khử trùng bằng Autoclave
5 Đặc tính hóa học: Độ bền với Axit Chỉ bị phá vỡ cấu trúc với H2SO4 đậm đặc
6 Độ vô khuẩn Vô khuẩn

– Băng dán vết thương thế hệ mới BC-A gel là sự kết hợp giữa nhiều vật liệu. Bao gồm màng BC và chiết xuất nhung hươu với sự hỗ trợ của chitosan. Chitosan là polymer có hoạt tính sinh học cao, có khả năng kháng khuẩn. Đồng thời mang tính tương hợp sinh học và khả năng tự phân hủy tốt. BC-A gel được đánh giá hoạt tính kháng khuẩn bằng phương pháp đo đường kính vòng kháng khuẩn. Cho hiệu quả kháng khuẩn tốt trên 4 chủng vi khuẩn thử nghiệm Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes.

– Do đó, BC-A Gel không chỉ là sản phẩm băng dán thông minh chữa lành vết thương nhanh chóng. Khắc phục và cải thiện hoàn toàn các nhược điểm của các loại băng dán thông thường khác. Mà với khả năng tự phân huỷ sinh học cao, thân thiện với môi trường. Có thể góp phần hạn chế vấn đề rác thải y tế cho tương lai.

VII. Kết quả thí nghiệm sản phẩm băng dán vết thương

STT Thí nghiệm Liều lượng Kết quả
1 Độ bền kéo

(màng kích thước chuẩn  10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

6,53 MPa

8,26 MPa

12,02 MPa

10,51 MPa

2 Bề dày màng

(màng kích thước chuẩn  10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

0,073 mm

0,092 mm

0,118 mm

0,135 mm

3 Thời gian tạo màng

(màng kích thước chuẩn   10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

1 giờ 18 phút

2 giờ 18 phút

3 giờ

3 giờ 30 phút

4 Lượng nước mất đi sau khi tạo màng ở nhiệt độ phòng

(màng kích thước chuẩn  10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

27,50%

30,23%

26,50%

39,00%

5 Lượng nước mất đi sau 24 giờ tạo màng ở nhiệt độ phòng

(màng kích thước chuẩn  10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

27,00%

25,00%

20,50 %

23,60%

6 Thể tích dịch làm hồi tính dạng gel từ cấu trúc dạng màng

(màng kích thước chuẩn  10 cmx15 cm)

2 ml BC-A gel

3 ml BC-A gel

4 ml BC-A gel

5 ml BC-A gel

2 ml

3 ml

4 ml

5 ml

VIII. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng và độ an toàn

1. BC-A gel được đánh giá độ an toàn bằng mô hình thí nghiệm thực tế

– Chỉ tiêu đánh giá cận lâm sàng như: không có rối loạn bất thường ở nhóm nghiên cứu sử dụng BC-A Gel. Nhóm nghiên cứu sinh hoạt, ăn uống bình thường. Không có bất kỳ một biểu hiện bất thường nào từ nhóm nghiên cứu.

– Chỉ tiêu đánh giá tại chỗ: Không xuất hiện tình trạng mẩn ngứa, dị ứng tại chỗ tiêm và biểu hiện dị ứng toàn thân. Da xung quanh vùng bị tổn thương vẫn bình thường khi sử dụng sản phẩm.

– Chỉ tiêu huyết học của BC-A Gel: Sau tiêm 1 tuần, bạch cầu tăng so với trước nghiên cứu do phản ứng của cơ thể. Liệu pháp không ảnh hưởng tới chức năng của cơ quan tạo máu.

– Chỉ tiêu sinh hóa: Các chỉ số sinh hóa ở cả 3 nhóm trong quá trình nghiên cứu không có sự khác biệt rõ rệt. Các chỉ số như Urea, Glucose, Creatinine, Protein, Albumin, SGPT đều nằm trong giới hạn bình thường ở 3 nhóm. Như vậy có thể nói ở nhóm nghiên cứu độ an toàn của sản phẩm, các rối loạn chức năng liên quan tới chuyển hóa, chức năng của gan, thận không bị ảnh hưởng.

– Chỉ tiêu giải phẫu: Quan sát đại thể và cấu trúc vi thể của 3 tạng quan trọng của cơ thể. Liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới cơ chế bảo vệ, chuyển hóa, thải độc của cơ thể là gan, lách và thận ở cả 3 nhóm nghiên cứu được gây vết thương mạn tính. Vết thương với diện tích trung bình là 7cm2, được điều trị theo phác đồ khác nhau tới khỏi. Kết quả điều trị thí nghiệm với BC-A Gel cho thấy không ảnh hưởng cấu trúc của 3 tạng này.

BC-A Gel 5

2. BC-A Gel đánh giá tác dụng sinh học làm lành vết thương bằng mô hình thí nghiệm trên da

– Tác dụng chống viêm: Viêm nhiễm tại chỗ vết thương nhóm BC-A Gel giảm rõ rệt hơn 2 nhóm còn lại. Biểu hiện dịch xuất tiết, dịch mủ giảm sau 1 tuần vết thương được điều trị. Viêm nề vết thương cũng giảm rõ hơn sau 7-10 ngày điều trị. Nghiên cứu trên mô bệnh học cũng cho thấy kết quả tương ứng. Tình trạng dịch phù nề, hoại tử, giả mạc mô, thâm nhiễm các tế bào viêm sau 1-2 tuần điều trị ở nhóm BC-A Gel cũng giảm rõ rệt.

– Tác dụng kích thích liền vết thương: Thời gian xuất hiện mô hạt đẹp ở nhóm BC-A Gel ngắn hơn. Tốc độ thu hẹp diện tích của nhóm nghiên cứu ngắn hơn rõ rệt sau 2 tuần. Do vết thương diễn biến thuận lợi nên cân nặng của nhóm nghiên cứu mau phục hồi hơn.

– Trên mô bệnh học cũng cho kết quả phù hợp với lâm sàng: sự tập trung nguyên bào sợi và tăng sinh, tập trung tân mạch ở nhóm BC-A Gel cũng rõ rệt hơn.

– Tác dụng giảm nhiễm khuẩn tại vết thương mạn tính thực nghiệm: Số vết thương có mọc vi khuẩn sau 1 tuần điều trị giảm xuống rõ rệt. Sau 1 tuần điều trị bằng BC-A Gel, tỷ lệ nhiễm S.aureus giảm rõ rệt. Số lượng vi khuẩn ở 3 nhóm sau 1 – 2 tuần điều trị đều giảm rõ rệt (so với trước điều trị).

3. BC-A Gel đã được đánh giá tiền lâm sàng về an toàn của sản phẩm tại Trung tâm nghiên cứu Y học Quân sự – Học viện Quân y

– BC-A Gel ở phép thử độc tính cấp: Đã xác định được liều uống cao nhất 70g/kgTLCT/24h và không xác định được liều độc LD50.

– Ở phép thử độc tính bán trường diễn: BC-A Gel dùng đường uống liên tục trong 30 ngày, không gây tổn thương trên gan, thận, lách.

– Dùng đường bôi ngoài da thỏ liên tục trong 30 ngày, không gây tổn thương trên gan, thận lách. Sau 3 tuần khi gỡ BC-A Gel, không thấy bất kỳ phản ứng kích ứng nào trên tất cả các thỏ. Kết quả cho thấy sản phẩm an toàn, không gây phản ứng kích ứng khi dùng ngoài da lâu dài.

4. BC-A Gel được thử nghiệm lâm sàng tại Khoa điều trị Bỏng người lớn – Viện Bỏng Quốc gia

– Sản phẩm an toàn, không gây rối loạn toàn thân hay tại chỗ, rối loạn sinh hóa huyết học.

– Tạo màng che phủ tạm thời tổn thương ở vết bỏng nông, chậm liền, vết thương khâu kín.

– Giảm đau, kích thích liền vết thương.

– Hạn chế nhiễm khuẩn.


Chia sẻ: Facebook

Sản phẩm

Liên quan

Tin xem nhanh

Liên hệ

Thiết bị y tế AngellaNguyen Thiết bị y tế AngellaNguyen Thiết bị y tế AngellaNguyen